Đặc sản nộm sữa ăn liên
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Đặc sản nộm sữa ăn liên
Đặc sản nộm sữa ăn liên
Tùy theo vùng
miền,có thể được chế biến khá khác biệt nhau về nguyên liệu
tuy cũng tương tự các món nộm khác, thường không thể thiếu các loại
rau: như rau câu, đu đủ xanh, cà rốt, ngó sen, hoa chuối) rửa sạch cắt
khúc hoặc thái con chì; thịt (như thịt gà xé, tôm nõn thái nhỏ, giò lụa
thái chỉ; các loại hạt bùi, hút nước (như lạc, vừng, hạt điều) rang
chín, gã nhỏ; và các gia vị, rau thơm (như chanh, tỏi, đường, dấm, nước
mắm, ớt, hạt tiêu, húng thơm, mùi [1] v.v.
Dưới đây là một số nguyên liệu của món
cơ bản[2]: thịt: sứa, tôm nõn, thịt ba chỉ. Rau: ngó sen,
củ sen, cà rốt, hành tây, dưa chuột, củ kiệu muối dưa chua, rau cần.
Rau gia vị: rau húng, rau răm. Nguyên liệu pha chế nước trộn: dấm
thanh, tỏi, ớt, đường, nước cốt chanh, nước mắm.
Sứa được cho vào những chiếc thúng chai (thúng đan bằng nan tre có trát
dầu chai) có chứa nước biển. Sứa thường được ngâm nước muối phèn vài
lần để giảm nước và làm thân sứa giòn mà không bị khô trước khi đóng
thùng xuất khẩu hoặc đem bán ra chợ. Trong dân gian thường ngâm sứa với
nước có chất chát tanin (như nước lá lăng, vỏ sú vẹt, củ nẩu, nước lá
ổi) để tránh cho sứa bị tan vữa, tác dụng tương tự như ngâm phèn. Sứa
đó có thể để nhiều tháng không hỏng. Người bán sứa thường gánh đôi
thúng bày bán ở các chợ, người ta đong sứa bằng chén đất cho khách mua
hàng.
Sứa đem về chỉ cần rửa bằng nước lã cho sạch, vớt ra rổ cho ráo nước.
Sau đó mổ, loại hết chất độc có thể gây ngứa rát, cắt miếng, rửa lại
cho hết nhớt.
Trong thực tế
món có thể làm bằng sứa tai hoặc sứa chân, tuy nhiên, do sứa
tai nhiều nước nên làm nộm khó hơn, phức tạp hơn một chút và do đó cũng
ít phổ biến hơn. Tùy theo vùng miền, nộm sứa có thể được chế biến khác
biệt nhau về nguyên liệu tuy nhiên cũng tương tự các món nộm khác về
gia vị và các loại rau ăn kèm. Nộm sứa còn trộn được cùng với thịt gà
thì xé nhỏ, tôm nõn thái nhỏ hoặc giò lụa thái chỉ.
Muốn làm món
bằng sứa tai, người nội trợ phải khéo léo xếp sứa lên
đĩa. Gạn hết nước sứa tiết ra. Bấy giờ mới rải lên mặt sứa một lớp gia
vị đủ như loại lạc rang giã nhỏ, chuối chát non thái mỏng, xoài xanh
băm nhỏ, ớt chín, rau răm, rau húng... rồi chan nước mắm pha chua ngọt
thế là có món nộm sứa ngon lành.
NHƯNG các bạn không phải lo công đoạn khó khăn này nữa vì nay đã có
ĂN LIỀN. Chuyên gia về sứa hàng đầu Việt nam đã tìm tòi
nghiên cứu và cho ra đời món “NỘM SỨA ĂN LIỀN LONG HẢI”.
Với
ĂN LIỀN LONG HẢI các bạn chỉ cần một ít rau củ như cà
rốt, đu đủ, su hào, ngó sen, dứa, xoài, rau thơm,… tùy khẩu vị và một
ít lạc rang là các bạn đã có một đĩa nộm sứa thật là hấp dẫn cho cả
nhà. Hoặc cầu kỳ hơn một chút bạn có thể trộn thêm các loại nguyên liệu
giàu đạm như thịt gà xé phay, thịt lợn (tai,mũi), tôm, thịt bò khô,
trứng tráng thái chỉ v.v ... nghĩa là rất linh hoạt và tùy theo sở
thích , khẩu vị mà lựa chọn nguyên liệu để trộn cùng sứa.
Không dùng bất cứ một loại chất bảo quản nào, đã được cấp GPKD và chứng
nhận VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM. Nộm sứa Long Hải đã được lựa chọn đưa
lên chương trình Món ngon của Đài PT và TH Hà Nội.
Tùy theo vùng
miền,có thể được chế biến khá khác biệt nhau về nguyên liệu
tuy cũng tương tự các món nộm khác, thường không thể thiếu các loại
rau: như rau câu, đu đủ xanh, cà rốt, ngó sen, hoa chuối) rửa sạch cắt
khúc hoặc thái con chì; thịt (như thịt gà xé, tôm nõn thái nhỏ, giò lụa
thái chỉ; các loại hạt bùi, hút nước (như lạc, vừng, hạt điều) rang
chín, gã nhỏ; và các gia vị, rau thơm (như chanh, tỏi, đường, dấm, nước
mắm, ớt, hạt tiêu, húng thơm, mùi [1] v.v.
Dưới đây là một số nguyên liệu của món
cơ bản[2]: thịt: sứa, tôm nõn, thịt ba chỉ. Rau: ngó sen,
củ sen, cà rốt, hành tây, dưa chuột, củ kiệu muối dưa chua, rau cần.
Rau gia vị: rau húng, rau răm. Nguyên liệu pha chế nước trộn: dấm
thanh, tỏi, ớt, đường, nước cốt chanh, nước mắm.
Sứa được cho vào những chiếc thúng chai (thúng đan bằng nan tre có trát
dầu chai) có chứa nước biển. Sứa thường được ngâm nước muối phèn vài
lần để giảm nước và làm thân sứa giòn mà không bị khô trước khi đóng
thùng xuất khẩu hoặc đem bán ra chợ. Trong dân gian thường ngâm sứa với
nước có chất chát tanin (như nước lá lăng, vỏ sú vẹt, củ nẩu, nước lá
ổi) để tránh cho sứa bị tan vữa, tác dụng tương tự như ngâm phèn. Sứa
đó có thể để nhiều tháng không hỏng. Người bán sứa thường gánh đôi
thúng bày bán ở các chợ, người ta đong sứa bằng chén đất cho khách mua
hàng.
Sứa đem về chỉ cần rửa bằng nước lã cho sạch, vớt ra rổ cho ráo nước.
Sau đó mổ, loại hết chất độc có thể gây ngứa rát, cắt miếng, rửa lại
cho hết nhớt.
Trong thực tế
món có thể làm bằng sứa tai hoặc sứa chân, tuy nhiên, do sứa
tai nhiều nước nên làm nộm khó hơn, phức tạp hơn một chút và do đó cũng
ít phổ biến hơn. Tùy theo vùng miền, nộm sứa có thể được chế biến khác
biệt nhau về nguyên liệu tuy nhiên cũng tương tự các món nộm khác về
gia vị và các loại rau ăn kèm. Nộm sứa còn trộn được cùng với thịt gà
thì xé nhỏ, tôm nõn thái nhỏ hoặc giò lụa thái chỉ.
Muốn làm món
bằng sứa tai, người nội trợ phải khéo léo xếp sứa lên
đĩa. Gạn hết nước sứa tiết ra. Bấy giờ mới rải lên mặt sứa một lớp gia
vị đủ như loại lạc rang giã nhỏ, chuối chát non thái mỏng, xoài xanh
băm nhỏ, ớt chín, rau răm, rau húng... rồi chan nước mắm pha chua ngọt
thế là có món nộm sứa ngon lành.
NHƯNG các bạn không phải lo công đoạn khó khăn này nữa vì nay đã có
ĂN LIỀN. Chuyên gia về sứa hàng đầu Việt nam đã tìm tòi
nghiên cứu và cho ra đời món “NỘM SỨA ĂN LIỀN LONG HẢI”.
Với
ĂN LIỀN LONG HẢI các bạn chỉ cần một ít rau củ như cà
rốt, đu đủ, su hào, ngó sen, dứa, xoài, rau thơm,… tùy khẩu vị và một
ít lạc rang là các bạn đã có một đĩa nộm sứa thật là hấp dẫn cho cả
nhà. Hoặc cầu kỳ hơn một chút bạn có thể trộn thêm các loại nguyên liệu
giàu đạm như thịt gà xé phay, thịt lợn (tai,mũi), tôm, thịt bò khô,
trứng tráng thái chỉ v.v ... nghĩa là rất linh hoạt và tùy theo sở
thích , khẩu vị mà lựa chọn nguyên liệu để trộn cùng sứa.
Không dùng bất cứ một loại chất bảo quản nào, đã được cấp GPKD và chứng
nhận VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM. Nộm sứa Long Hải đã được lựa chọn đưa
lên chương trình Món ngon của Đài PT và TH Hà Nội.
Đặc D- Khách viếng thăm
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Mon 05 Oct 2015, 7:51 pm by giaychuotkhoet
» Hộp đựng đa năng trong phòng tắm và các đồ dụng tiện llợi khác
Wed 22 Jul 2015, 1:23 am by aloonline1987
» gel bôi trơn ấm áp warm lovin
Tue 19 May 2015, 4:24 pm by shopnguoilon_sg
» màng film tránh thai vcf dành cho chị em
Tue 19 May 2015, 4:19 pm by shopnguoilon_sg
» màng film tránh thai vcf dành cho chị em
Tue 19 May 2015, 4:17 pm by shopnguoilon_sg
» stud 100 khẳng định đẳng cấp phái mạnh
Fri 15 May 2015, 11:25 am by shopnguoilon_sg
» Lover aider máy mát xa dành cho nữ
Fri 15 May 2015, 11:23 am by shopnguoilon_sg
» cung cấp máy ép dĩa chất lượng
Fri 17 Apr 2015, 2:15 pm by huyenrio
» Máy in hình lên ly
Wed 25 Mar 2015, 2:44 pm by huyenrio
» Máy in hình lên áo
Wed 25 Mar 2015, 2:43 pm by huyenrio
» trang trí cây thông noel ở vinh,cho thuê cây thông noel ở vinh,chuyển quà noel ở vinh
Fri 28 Nov 2014, 8:44 am by sunflowerhn83
» Máy in hạn sử dụng DMJ-B chính hãng, giá sốc
Thu 02 Oct 2014, 9:40 am by phamlinhnd1010
» Dạy cắm hoa chuyên nghiệp,dạy cắm hoa nghệ thuật,dạy cắt tỉa của quả ở T.p Vinh Nghệ An
Tue 30 Sep 2014, 10:10 am by haiha131276
» công ty Yên Phát chuyên phân phối, lắp đặt camera chính hãng giá rẻ nhất miền Bắc.
Fri 26 Sep 2014, 10:57 am by phamlinhnd1010
» HOT! Chung cư mini Xuân Đỉnh ở ngay giá chỉ từ 690 triệu 1 căn
Fri 26 Sep 2014, 10:44 am by xuantruong23